พินิจกรรมวิธีการคิดของคนทำหนัง

Spread the love

9 วิธีสำหรับในการดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม เพียงแค่ดูหนังเรื่องโปรดก็ถ่ายรูปได้เก่งขึ้นแล้ว


9 แนวทางในการดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม ในตอนที่พวกเรามองภาพยนตร์นอกเหนือจากการที่จะบันเทิงใจ บรรเทาแล้ว พวกเรายังสามารถเพิ่มมุมมอง ความนึกคิด

 เนื้อหาสำหรับเพื่อการถ่ายรูปเจริญเพิ่มขึ้น ดูซีรี่ย์  และก็ฝึกหัดการวางเป้าหมายนการปฏิบัติงานไปในตัวได้ด้วยนะ สำหรับเพื่อการดูหนังโปรดของพวกเราทดลองพิจารณาเนื้อหาให้เยอะขึ้นมอง จะได้อะไรมากมายเลย

9 แนวทางดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม
1. พินิจโทนสีที่ใช้
โทนสีที่ใช้ในหนังแต่ละเรื่องจะมีการ Grading สีที่ต่างกันออกไป ให้อารมณ์คนละอย่าง ง่ายสุดคิอเลือกจำโทนที่ถูกใจไว้เป็นตัวอย่างแล้วทดลองแกะออกมาใช้ในแบบที่พวกเราถูกใจมองครับผม


2. พินิจอารมณ์
อารมณ์ของภาพ สายตาต่างๆพวกเราทดลองจำความรู้สึก เนื้อหาของสายตา สีหน้าท่าทาง อารมณ์ เพื่อใช้เพื่อการเก็บภาพตามงานพิธี ก็ได้ เพราะเหตุว่าการถ่ายงานรูปแบบนี้ชอบจำเป็นต้องเข้าใจในเรื่องอารมณ์สำหรับการพรีเซนเทชั่นด้วย


3. ดูการวางเฟรมภาพ
การวางเฟรมในรูปภาพยนตร์มีนานาประการแบบมากมาย มากมายจนกระทั่งที่พวกเราทดลองเอามุมไปใช้ถ่ายรูปก็ได้ อย่างมุมกล้องถ่ายรูปของการเล่าเรื่องท่องเที่ยว หรือเล่าบรรยากาศในเมือง พวกเราเพียงแค่สังเกตว่าในเรื่องจัดเฟรมภาพอย่างไร แล้วทดลองเอามาใช้มอง


4. พิจารณาการเล่าเรื่อง
ลำดับการเล่าเร่ื่องเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเขียนรีวิว  ดูซีรี่ย์ออนไลน์ การใช้คำบอกเล่าให้น่าดึงดูด รวมทั้งสม่ำเสมอเกิดเรื่องราวเดียวกัน นอกเหนือจากนี้การเขียนรีวิวยังจำต้องใช้ภาพสำหรับในการเสนอด้วย ซึ่งพวกเราสามารถศึกษาจากนี้ได้อีกวิถีทางนึง


5. พินิจเนื้อหาในฉาก
การให้ความสนใจเนื้อหา ความเหมาะของรายละเอียดในรูปภาพเป็นสิ่งสำคัญ เป็นต้นว่า การถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปในสตูดิโอที่มีการจัดพร๊อบ บางทีพวกเราลืมเอาใจใส่สำหรับเพื่อการจัดพร๊อบ เว็บดูซีรี่ย์ หรือของที่อยู่ในเฟรมให้เกิดเรื่องเดียวกัน ตีมเดียวกัน เกี่ยวข้องกัน ทดลองดูรายละเอียดที่ได้มาจากภาพยนตร์แล้วก็ใช้เป็นต้นแบบสำหรับเพื่อการวางเนื้อหาของรูปถ่ายพวกเราก็ได้ครับผม


6. ดูมุมกล้องถ่ายรูปในเรื่อง
มุมกล้องถ่ายรูปสำหรับเพื่อการเล่าก็จะมีความไม่เหมือนกันออกไป ถ้าเกิดพวกเราถูกใจมมุมไหนเป็นพิเศษก็ทดลองจับมาใช้มองขอรับ พวกเราบางครั้งอาจจะทดลองถ่ายรูปออกมาหรือฝึกฝนบันทึกวีดีโอรีิทิวทัศน์ก็ได้ครับผม จะมีผลให้พวกเราชำนิชำนาญเยอะขึ้นเรื่อยๆ


7. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การถ่ายรูปในบางพื้นที่พวกเรารู้อยู่แล้วถ้าเกิดถ่ายด้วแสงสว่างธรรมชาติน้อยเกินไปแน่ๆ พวกเราทดลองดูว่าเขามีการจัดไฟลักษณะไหน หรือแสงสว่างที่ใช้เพื่อสำหรับการพรีเซ็นท์เป็นต้นแบบไหน แล้วเอามาประยุกต์กับรูปถ่ายของพวกเรา


8. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การใช้เงาเล่าในรูปภาพเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก อยากที่จะให้ทดลองพิจารณาการเน้นเงาในรูปภาพเพื่อดำเนินเรื่องราวมองขอรับ ทำให้พวกเราสามารถถ่ายรูปหรือเล่าเมื่อพบเหตุการณ์อย่างนั้นได้ หรือการรีวิวท่องเที่ยวเวลากลางคืนก็สามารถใช้เงาในรูปภาพบบหนังมาปรับใช้ได้เลย


9. พินิจกรรมวิธีการคิดของคนทำหนัง
ในที่สุดเป็นทดลองพิจารณาแนวทางคิดของผู้ที่ทำหนังมองครับผม พวกเราจะได้ทั้งยังการตระเตรียม มุมมอง การใช้สี สารพันอย่าง เพียงแต่พวกเราพินิจจากการดูภาพยนตร์เพิ่มมากขึ้น ขอให้สนุกสนานกับการถ่ายภาพแล้วก็การดูหนังสุดโปรดครับผม